làm ơn giải dùm mình câu này cần gấp a. !!

L

luckystar29

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hoàn toàn 34.65gam hổn hợp gồm KNO3 Cu(NO3)2 thu được hổn hợp X ( tỉ khối của X so với H2 bằng 18.8 ) . Khối lượng Cu(NO3)2 trong hỗn hợp ban đầu là bao nhiêu ?
biết viết cái phương trình hà : mấy bạn giải típ dùm tui ngen :
- KNO3 KNO2 + ½O2
- Cu(NO3)2 CuO + 2NO2 + ½O2
zậy gòi sao nữa mấy anh chị, làm ơn giúp e, chìu ni e nộp bài gòi huhu
 
L

luckystar29

híc híc, hok lẽ hok ai jíup tui seo chaj` , huhu , tui bíc viết cái pt mấy bạn nào giỏi hoá giải dùm tui y huhu
 
S

sonsi

Em đặt số mol từng chất là x, y. Lập hệ 2 phương trình và giải thôi, bài này đâu có khó khăn gì nhỉ?
 
H

hoahue_91

:)
híc híc, hok lẽ hok ai jíup tui seo chaj` , huhu , tui bíc viết cái pt mấy bạn nào giỏi hoá giải dùm tui y huhu
bài giải nè
em đăt x là số mol của KNO3, con y la số mol cua Cu(NO3)2
em lâp dc 1 pt voi KL cua hh bd la:101x+188y=34,65
còn theo gt ta có dX/H2=18.8
suy ra ta dc:(hh X là khí NÒ và O2)
ta co pt: (16x+92y+16y)/(x/2+2y+y/2)=37,6
suy ra :16x+108y=18,8x+94y
2,8x-14y=0
ket hop 2 pt em dc: x=0,25. y= 0,05 the la xong
:);):p/:)
 
Top Bottom