lam on giải chi tiet dung toi.cam on rat nhieu

T

taingheomatem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1;nung nóng m (g) 1 kim loại X vừa đủ trong 5,6 lit clo (đktc) thu được 23,75 g muối clo.tim kim loại X và giá trị của m

bai 2;để phản ứng hoàn toàn với 16,8 g hỗn hợp X gồm và kẽm cần 24,85 g khí clo.tính % khoi lượng mõi kim loại

bai 3;để phản ứng vừa đủ với 200 ml nước clo 0.01 m cần V lít khí So2 và thu được dung dịch X.
a,tim V
b,tính thể tích dung dịch NAOH 0,5 m cần dùng để trung hòa hết dung dịch X
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

thienlong233

1.

2M+nCl2-->2MCln

ta có nCl2=0,25mol

-->mCl2=17,75g

BTKL m=23,75-17,75=6g

ta có [TEX]\frac{6}{2.M}[/TEX] = [TEX]\frac{0,25}{n}[/TEX]

giải ra n=2 -->M=24(Mg)

2.

gồm KL gì với kẽm, ghi rõ ra

3.

SO2 + Cl2 + 2H2O --> 2HCl + H2SO4

tính toán theo pt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom