làm như thế nào đây mọi người ơi

L

lan_anh_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho 200g dd NA2CO3 td vừa đủ với 120g dd HCl .sau pu nồng độ % của muối trong dd sau pu là 20% .tính nồng độ phần trăm của 2dd ban đầu
bài 2:cho hỗn hợp A gồm 3oxit của Fe:Fe2O3,Fe3O4,FeO số mol bằng nhau .hòa tan hỗn hợp A bằng dd HNO3 0.672l hỗm hợp khí B gồm NO2 và NO......tỉ khối hơi của B so với H2 =19 .tính khối lượng của A
bài 3:hòa tan 2.32g một õit FE dạng FexOy trong dd H2SO4 đặc nóng .sau pu thu đc 0.112k SO2 .tìm ct
 
J

jujioka93

Na2CO3+2HCl----->2NaCl+H2O+CO2
x x
%NaCl=20 tức là 2x*58,5/(320-44x)=0,2
tìm đc x thay vào tính đc nồng độ của chất ban đầu
 
J

jujioka93

bài 2:cho hỗn hợp A gồm 3oxit của Fe:Fe2O3,Fe3O4,FeO số mol bằng nhau .hòa tan hỗn hợp A bằng dd HNO3 0.672l hỗm hợp khí B gồm NO2 và NO......tỉ khối hơi của B so với H2 =19 .tính khối lượng của A
coi hỗn hợp ban đầu chỉ có Fe=7x mol O=8x mol
nNO2=nNO=0,015
\Rightarrowne=0,06
có 7x*3=0,06+8x*2\Rightarrowx=0,012
m=6,24
 
D

doanngocthai

Bài 2 bạn chuyển về Fe3O4 nhé! Vì FeO vao Fe2O3 có số mol bằng nhau! Từ đó giải ra theo phương trình hoặc bảo toàn e.
Bài 3 bạn giải theo phương pháp bảo toàn e la ra ngay thôi! Fe3O4.
 
L

lan_anh_2011

Bài 2 bạn chuyển về Fe3O4 nhé! Vì FeO vao Fe2O3 có số mol bằng nhau! Từ đó giải ra theo phương trình hoặc bảo toàn e.
Bài 3 bạn giải theo phương pháp bảo toàn e la ra ngay thôi! Fe3O4.
mình hok có hiểu************************************************************************************??????????|-)|-)|-)|-)|-)
 
D

doanngocthai

Vì số mol của 3 chất bằng nhau nên ta chuyển về Fe3O4 cho dễ làm.!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
L

lan_anh_2011

đc rồi bài 1 đi mình không hiểu bạn làm ntn************************************************************************************?????
 
D

doanngocthai

[TEX]Fe_3O_4[/TEX].........-1e........[TEX]3Fe^{3+}[/TEX]
0.0.06..........0.045+0.015
[TEX]N^{5+}[/TEX].......-1e.........[TEX]N^{4+}[/TEX]
..........0.015.........0.015
[TEX]N^{5+}[/TEX].........-3e.........[TEX]N^{2+}[/TEX]
........0.045........0.015
mA=0.06*232=13.92g
 
L

livetolove_95

bài 3:hòa tan 2.32g một õit FE dạng FexOy trong dd H2SO4 đặc nóng .sau pu thu đc 0.112k SO2 .tìm ct
Bài này giải theo bảo toàn e
[TEX] F_e ---> F_e^3 + 3e[/TEX]
x-----------------> 3x
[TEX] O +2e---> O^-2[/TEX]
y-->2y
[TEX]S^6 + 2e---> S^4[/TEX]
0,01<------ 0,005
Ta có hệ 2pt:[TEX]\left\{\begin{array} 3x-2y=0,01 \\ 56x+16y=2,32\end{array} \right.[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow x=0,03 ; y=0,04[/TEX]
Vậy CT:[TEX]F_e_3O_4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
J

jujioka93

gửi đáp án bài Fe,FeO.... đi

mình nghĩ là đúng mà nếu bạn coi tất cả các chất đều có x mol
và quy đổi về Fe và O là sẽ ra như mình làm thôi
còn câu 1 thì % muối của NaCl tính như vậy đó
mdd sau =m Na2CO3+mHCl -mCO2
 
D

doanngocthai

gửi đáp án đi!!! hehe!!cẩn thận thế sản có khi đi đời như chơi!bài này vì quá rõ rồi!!!
 
L

lan_anh_2011

@-)@-)@-)@-)thanks mọi người nha hôm sau vào mình pó đáp án sau nha hjhjhjhjhjhjb-(|-)|-)|-)|-)|-)
 
H

heobeo93

do so mol 3 chat bang nhau ne co the viet pt FeO + Fe2O3 =Fe3O4
ma Fe3O4 no nhuong 1e nen lam bao toan e la ra ma
bai co ban do co gang ma hieu di ban
 
H

heobeo93

bi quyet di thi ne neu gap hoi oxit gi neu hok lam dc ban cu phiet Fe3O4 cho minh kieu gi cung dung vi lam cai oxit nay kho nen ho hay ra to lam lan nao cung ra vay moi hay chu
 
Top Bottom