L
luan20014


bài 1 : Cho từ từ 150ml dung dịch HCl 1M vào 500ml dd A gồm Na2CO3 và NaHCO3 thì thu được 1.008 lít khí ( dkc) và dd B. Cho dd B tác dụng với dd Ba(OH)2 dư thì thu được 29.55g kết tủa. Nồng độ của Na2CO3 và NaHCO3 trong dung dịch A lần lượt là :
A. 0.18M và 0.26M B. 0.21M và 0.18M C. 0.21M và 0.32M D.0.2M và 0.4M
Bài 2: Cho từ tu V lít dung dịch Na2CO3 1M vào V1 lít dung dịch HCl 1M thì thu được 2.24 lít CO2 ( dkc). Cho từ từ V1 lít HCl 1M vào V lít dung dịch Na2CO3 thu được 1.12 lit CO2 ( dkc). Vậy V và V1 tuong ung la:
A. V= 0.15 lit; V1= 0.2 lit B. V=0.25 lit ; V1=0.2 lit
C. V=0.2 lit; V1 =0.25 lit D. V=0.2 lit; V1 =0.15 lit
A. 0.18M và 0.26M B. 0.21M và 0.18M C. 0.21M và 0.32M D.0.2M và 0.4M
Bài 2: Cho từ tu V lít dung dịch Na2CO3 1M vào V1 lít dung dịch HCl 1M thì thu được 2.24 lít CO2 ( dkc). Cho từ từ V1 lít HCl 1M vào V lít dung dịch Na2CO3 thu được 1.12 lit CO2 ( dkc). Vậy V và V1 tuong ung la:
A. V= 0.15 lit; V1= 0.2 lit B. V=0.25 lit ; V1=0.2 lit
C. V=0.2 lit; V1 =0.25 lit D. V=0.2 lit; V1 =0.15 lit