Làm nhanh giúp tớ với.

A

arsenal_phaothu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hh X gồm 2 axit no A, B hơn kém nhau 1 nguyên tử Cacbon. Khối lượng 14,64 g. Khi hóa hơi chiếm thể tích là 8,96l ở 273C và 1 atm. Khi trung hòa X bằng NaOH vừa đủ được 2 muối có tổng khối lượng là 20,36g. Đốt cháy 14,64 g X sản phẩm cho hấp thụ vào Ca(OH)2 tạo ra 46g kết tủa . Xác định công thức cấu tạo và tính thành phần % A, B trong X....( Có đáp án nè: 1 axit đơn chức, 1 axít đa chức, cả 2 đều no.)
 
M

mai_s2a3_93

làm nhanh thì nhu thê' này c à:
n CO2=0.46
n axit=0.2
--> Ctb=0.46/0.2=2.3--> C2 và C3
axit+ NaOH=muôi'+h20
n NaOH=n H2O-->theo DL BT khôi luong--->14.64+40x=20.36+18x--->x=0.26
1.. nêu' là axit don chuk--> n NaoH=0.2oai
2.. nêu' ca 2 là da chuk-->n NaOH=0.46 loai
---> 1 don chuc 1 da chuc---> C2H6O2 và C3H4O4
--> mol C2H6O2=0.14
mol C3H4O4=0.06
 
Top Bottom