lam nhanh giup mih voi

C

cobesunrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1 phong hoph có 144 người họp được xắp xếp hết trên các dãy ghế . nếu người ta thêm vào 4 dãy ghế nữa , biết mỗi dãy ghế ban đầu . 3 người và xếp lại chỗ người cho tất cả các dãy ghế sao cho số người trên mỗi dãy ghế bằng nhău . Hỏi ban đầu trong phòng họp có bao nhieu dãy ghế
:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
H

hoan1793

Gọi x là số dãy ghế ban đầu có trong phòng họp (x > 1 ; x thuộc N )

Lúc đầu, số người ngồi trên một dãy ghế là 144 / x lúc sau là 144/ (4+x)

ta có phương trình 144/(4+x) + 3 = 144 / x

giải ta có x=12 or x= -16 (loại )

Vậy: Ban đầu trong phòng họp có 12 dãy ghế.

Thân :D
 
Top Bottom