Văn 11 Làm nhanh cho mik đc ko , ko cần dài quá

trâm vũ

Học sinh mới
13 Tháng chín 2023
1
0
1
19
Hà Nội

ghehoaphat

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2021
85
31
36
44
hoaphatsaigon.com
TP Hồ Chí Minh
DSG
Mình ko giỏi văn nhưng mình cũng có chút ý kiến này:
Bài thơ "Hương thầm" của Phan Thị Thanh Nhàn có thể được hiểu và nhận xét theo nhiều cách khác nhau, và mỗi người có thể có quan điểm riêng về nó. Dưới góc độ của một số người, bài thơ này thực sự thể hiện tình yêu đôi lứa hòa quyện với tình yêu đất nước, và đây là một quan điểm có thể được lý giải như sau:
  1. Tình yêu đôi lứa: Bài thơ mô tả một mối tình đầy ngọt ngào và nồng nàn giữa hai người, cô gái và chàng trai, trong một thời kỳ thanh xuân. Họ có một mối quan hệ bí mật, không dám thổ lộ tình cảm của mình, và điều này tạo ra một sự căng thẳng và nhiệt động trong bài thơ. Việc cô gái đem mùi hương của hoa bưởi để thể hiện tình yêu của mình có thể xem như một biểu tượng của tình yêu đôi lứa và khát khao của họ.
  2. Tình yêu đất nước: Tình yêu đất nước trong bài thơ được thể hiện qua việc chàng trai lên đường nhập ngũ để bảo vệ tổ quốc. Hương thơm của hoa bưởi, tượng trưng cho vẻ đẹp và mùi hương thiên nhiên của quê hương, được nối với tình yêu của cô gái và tình yêu của họ với đất nước.
 
Top Bottom