làm nhanh bài này cho buồn ngủ nè các bạn!!

L

lehai16_10

cho 0,3 mol FexOy tham gia pu* nhệt nhôm thấy tạo ra 0,4 mol Al2O3. Tìm ct oxit sắt?
giờ này ai còn lang thang trên diễn đàn thì làm đi cái coi!|-)|-)

nhìn là bít Fe3O4 rồi còn gì
Thích nhanh thì OK
nAl2O3 =0,4
=> nO =1,2
=> TRong FẽOy có : 1,2/0,3=4 Nguyê tủ Oxi
=> Chỉ là Fe3O4
 
M

merry_tta

uhm. bai de~ muh!!! Fe3O4. cho nhung ng đang trong cơn buồn ngủ làm thui!
 
Last edited by a moderator:
H

hieuangel10292

bảo toàn oxi là ra.
số mol oxi trong FexOy là 0.3y mol
số mol oxi trong Al2O3 là 0,4*3=0.12
=>y=4
chắc là Fe3O4
 
Top Bottom