lam mai khong ra

J

jerry84sp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 12,6 gam hỗn hợp gồm NaHCO3 và MgCO3 trong dung dịch chứa hỗn hợp HCl và H2SO4 loãng dư. Dẫn khí thoát ra vào 40 lit dung dịch NaOH có pH = x, sau phản ứng thu được dung dịch A. Cô cạn dung dịch A lấy sản phẩm nung đến khối lượng không đổi thu được 16,7 gam chất rắn. Giá trị x là:
A. 12 B. 11,7 C. 11,9 D. 11,4
 
N

ngochoanhqt

ta có n CO2 = 0,15 mol ( 2 muối có cùng kl phân tử nha bạn)
Cho vào 40 lit NaOH ===> cô cạn được 16,7 gam chất rắn.
==> Chất rắn gồm NaOH dư và Na2CO3 (0,15 mol) tạo thành ==> bạn tinh được NaOH dư 0,02 mol
==> tổng mol OH- = 0,32 mol ==> pH = 11,9. bạn kiêmt tra xem đúng ko?
 
Top Bottom