Cách nữa này,dùng BDT B.C.S mở rộng,dùng thẳng luôn cho mũ 3
A anh892007 27 Tháng bảy 2007 #23 uocmoxanh9x said: Sao ông ko POS nên Tui xem cái :wink: :wink: :wink: :wink: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây: Ta có [tex] (1.1.\sqrt[3]{a+3b} +1.1.\sqrt[3]{b+3c}+1.1.\sqrt[3]{c+3a} )^3 \leq (1+1+1).(1+1+1).(4a+4b+4c)=27[/tex] Suy ra đpcm
uocmoxanh9x said: Sao ông ko POS nên Tui xem cái :wink: :wink: :wink: :wink: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây: Ta có [tex] (1.1.\sqrt[3]{a+3b} +1.1.\sqrt[3]{b+3c}+1.1.\sqrt[3]{c+3a} )^3 \leq (1+1+1).(1+1+1).(4a+4b+4c)=27[/tex] Suy ra đpcm