Làm Lữa Lè"ai wa POS nại EM Caí"

A

anh892007

uocmoxanh9x said:
căn{3}(a+3b)+căn{3}(b+3c)+căn{3}(c+3a)=<3
với a+b+c=3/4
:wink: :wink: :wink: :wink:
Cái này em dùng BDT côsi hoặc là BDT bunhiacopxki mở rộng
BDT côsi nè:
[tex] 1.1.\sqrt[3]{a+3b} <=\frac{a+3b+2}{3}[/tex]
Tương tự:
[tex]1.1.\sqrt[3]{b+3c} <=\frac{b+3c+2}{3}[/tex]
[tex]1.1.\sqrt[3]{c+3a} <=\frac{c+3a+2}{3}[/tex]
Cộng lại và suy ra đpcm
 
T

thanhhai1489

uocmoxanh9x said:
căn{3}(a+3b)+căn{3}(b+3c)+căn{3}(c+3a)=<3
với a+b+c=3/4
:wink: :wink: :wink: :wink:
từ a + b + c = 3/4 em suy ra dấu = a = b=c = 1/4
đề ra VT bé hơn hoặc bằng nên phải nghĩ nên côsi ngược ,trong dấu căn a + 3b = 1/3 + 3/4 = 1 nên phải áp dụng côsi bên trong cho 1 , căn bậc 3 nên dùng 2 giá trị 1 để phá căn
>> làm như qanh đúng oi
nhưng cho 1 vào trong căn bậc ba cho em nó dễ hiểu
 
A

anh892007

thanhhai1489 said:
uocmoxanh9x said:
căn{3}(a+3b)+căn{3}(b+3c)+căn{3}(c+3a)=<3
với a+b+c=3/4
:wink: :wink: :wink: :wink:
từ a + b + c = 3/4 em suy ra dấu = a = b=c = 1/4
đề ra VT bé hơn hoặc bằng nên phải nghĩ nên côsi ngược ,trong dấu căn a + 3b = 1/3 + 3/4 = 1 nên phải áp dụng côsi bên trong cho 1 , căn bậc 3 nên dùng 2 giá trị 1 để phá căn
>> làm như qanh đúng oi
nhưng cho 1 vào trong căn bậc ba cho em nó dễ hiểu
Trong BDT thì chủ yêuas là xác định điểm rơi,xác định được là tìm được cách CM
 
M

mathuytinh91

ẹk topic j toàn uh với ừa bà con coi cách này ổn ko

Xét [tex]a,b,c[/tex] cùng dương (vì nếu âm thì càng nhỏ hơn 3)
[tex]\sqrt[3]{a+3b}+\sqrt[3]{b+3c}+\sqrt[3]{c+3a}\leq \frac{a+3b+1+1}{3}+\frac{b+3c+1+1}{3}+\frac{c+3a+1+1}{3}[/tex]
[tex]=\frac{4a+4b+4c+6}{3}=\frac{3+6}{3}=3[/tex]
Dấu bằng xảy ra khi [tex]a=b=c[/tex]
 
Top Bottom