Làm lại bài Lượng Giác - Đề thi ĐH Khối A

H

hocmai.toanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

picture.php

==========================================
Anh chúc các em thành công!
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của trung tâm hocmai

Chào các em!
Để làm được bài này, trước hết ta phải có điều kiện là cosx khác 0 và tanx khác -1
Biến đổi:
[tex]tanx=\frac{sinx}{cosx}[/tex]
Sau đó các em quy đồng mẫu số, chú ý công thức:
[tex]sinx+cosx=\frac{\sqrt{2}}{2}sin(x+\pi/4)[/tex]
Sau khi quy đồng, rút gọn và đặt nhân tử chung ta có PT
cosx(-sin^2x+sinx+3/2)=0
Đến đây các em có thể tự giải được!
Chúc các em làm tốt!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom