lam jum` minh với

M

memberdota

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 7.4 gam hỗn hợp khí gồm metan và một hidrocacbon(B) có công thức CnH2n sục qua dung dịch Br2 dư thì thấy khí thoát ra có thể tích bằng 2/3 thể tích ban đầu( đo cùng điều kiện). Sau phản ứng khối lượng bình brom tăng thêm 4.2 gam.
a. Xác định công thức phân tử của (B).
b. Viết công thức cấu tạo, tên gọi các đồng phân của (B).
 
B

barbiesgirl

cho 7.4 gam hỗn hợp khí gồm metan và một hidrocacbon(B) có công thức CnH2n sục qua dung dịch Br2 dư thì thấy khí thoát ra có thể tích bằng 2/3 thể tích ban đầu( đo cùng điều kiện). Sau phản ứng khối lượng bình brom tăng thêm 4.2 gam.
a. Xác định công thức phân tử của (B).
b. Viết công thức cấu tạo, tên gọi các đồng phân của (B).

gọi hh là X
mBr2 tăng =mCnH2n=4,2------->mCH4=7,4-4,2=3,2
----->nCH4=0,2
vì tỉ lệ số mol=tỉ lệ thể tích----->nCH4=2\3nX
-------->nX=0,3mol
-------->nCnH2n=0,3-0,2=0,1
------>MtbCnH2n=4,2\0,1=42------>ntb=3
------>B là C3H6
CH2=CH-CH3
 
Top Bottom