Làm hóa huu cơ.

P

phanthanh1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt chay hoan toan 0.02 mol mot amin bạc 1 (X) voi luong O2 vua du, cho toan bo san pham chay qua binh chua Ca(OH)2 du that khoi luong binh tang 3.02 gam va con lại 0.224 lít(dktc) mot chat khi khong bị hap thụ. Khi loc dung dich thu duoc 4 gam kêt tua. Cong thuc cau tao của X là?
cau 23:
cho chat huu co X co cong thuc phan tu C2H8O3N2 tac dụng voi dung dịch NaOH, thu duoc chat huu cơ don chức Y và cac chat vo cơ. Khoi luong phan tủ the dvC cua Y là?
cau 24: dot chay hoan toan m gam mot amin A = luong khong thi vua du thu duoc 17,6 g CO2, 12,6 g hoi H2O và 69,44 lit khi N2. Gia thiet khong khi chi gom N2 và O2 trong do N2 chiem 80% thể tích. Các the tich khi do dktc. Giá trị cua m là?
cau 29:
hon hop X gom 1 mol aminoaxit no,, mạch ho và 1 mol amin no, mạch hở. X có khả năng phan ưng toi đa voi 2 mol HCl hoặc 2 mol NaOH. Đot chay hoan toan X thu duoc 6 mol CO2, x mol H2O) và y mol N2. Các gia trị x, y tuong ung là bao nhiu?
 
Last edited by a moderator:
L

lolemchamhoc93

m chém trước câu 29

từ các dữ liệu trên
=> amin no, đc : CnH2n+3N
và amino axit no, 1 nhóm Nh2 và 2 nhóm COOH: CmH2m+1O2N

Đot chay hoan toan X:
CnH2n+3N -> n CO2 + (n+3/2) H2O + 1/2 N2
CmH2m+1O2N -> m CO2 +(m+1/2) H2O + 1/2 N2

=> y= 1 mol
tổng mol CO2 = m+n = 6 mol
=> x = m+n+3/2+1/2 =7 mol
 
L

lolemchamhoc93

cau 24: dot chay hoan toan m gam mot amin A = luong khong thi vua du thu duoc 17,6 g CO2, 12,6 g hoi H2O và 69,44 lit khi N2. Gia thiet khong khi chi gom N2 và O2 trong do N2 chiem 80% thể tích. Các the tich khi do dktc. Giá trị cua m là?


CxHyNt --> x CO2 + y/2 H2O + t/2 N2
.........................0.4......0.7............3.1....
0.4*y/2 = 0.7*x
<=> y=3.5x

=> C2H7N => m=9g

p/s: k biết đề ra dữ liệu về N làm j nhỉ ...
 
L

lolemchamhoc93

câu 1 cậu xem lại đề dùm m nha, sao tính lẻ quá...
xem thử KL bình tăng hay KL dd tăng ..?
 
Top Bottom