làm hóa 10 bằng cả trái tim ok ^.^

S

s2duykeypin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Mloa_loa:
Bài 1: hoà tan 4,84(g) Mg bằng dung dịch hidro clorua thấy thoát ra 0,4 gam khí hidro
a, xác định nguyên tử khối Mg
b, cho kim loại Mg trên gồm 2 đồng vị trong đó có Mg có Z=12, A=24
Xác định số khối của đồng vị thứ 2 biết tỉ số của 2 loại đồng vị là 4/1

:M011::M09::M055::M055::M055::M_nhoc2_09::M021:
 
Last edited by a moderator:
N

nednobita

số khối cuả Mg = 24.2
vì câu b lập phương trình $\frac{24*4+X}{5}$ =24.2 \Leftrightarrow x = 25 hết :v
 
Top Bottom