làm hộ

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phuongcute_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điều chế H2 bằng cách cho kim koại t/d với HCl. Bạn A dùng Fe bn B dùng Zn. Khối lượng kim loại hai bn dùng bằng nhau. Thể tích H2 trong cùng điều kiện hai bn thu được cũng bằng nhau.Nếu hiệu suất điều chế H2 của bn A là 70% thì hiệu suất điều chế của bn B là bao nhiêu?
 
N

nth_9195

Điều chế H2 bằng cách cho kim koại t/d với HCl. Bạn A dùng Fe bn B dùng Zn. Khối lượng kim loại hai bn dùng bằng nhau. Thể tích H2 trong cùng điều kiện hai bn thu được cũng bằng nhau.Nếu hiệu suất điều chế H2 của bn A là 70% thì hiệu suất điều chế của bn B là bao nhiêu?
[TEX]m_{Fe} = m_{Zn} = x (g) \Rightarrow n_{Fe} = \frac{x}{56}; n_{Zn} = \frac{x}{65}[/TEX]
[TEX]Fe + 2HCl \to FeCl_2 + H_2\uparrow (1)[/TEX]
[TEX]Zn + 2HCl \to ZnCl_2 + H_2\uparrow (2)[/TEX]
[TEX]PT (1) \Rightarrow n_{H_2 (1)} = \frac{x}{56}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{H_2 (1) tt} = \frac{x}{56}. 70%[/TEX]
[TEX]PT (2) \Rightarrow n_{H_2 (2)} = \frac{x}{65}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{H_2 (2) tt} = \frac{x}{65}. H%[/TEX]
[TEX]V_{H_2 (1) tt} = V_{H_2 (2) tt} \Rightarrow n_{H_2 (1) tt} = n_{H_2 (2) tt}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow H% = 81.25%[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom