làm hộ với

Status
Không mở trả lời sau này.
S

shadkozi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ các bạn pro hóa giải hộ mình bài sau nhá, mai mình thi HK rùi
1/ cho 7,2 gam kim loại M chưa biết hóa trị tác dụng với khí Cl2 sau p/ứ thu được 28,5 gam muối. Công thức hóa học của kim loại M là j

dạng bài này mà cho hóa trị thì mình làm ngon, nhưng ko có hóa trị thì chịu. Ai làm đc thì mình thanks nhá
:D
 
H

harry195

Gọi hoá trị của M là a, ta có
2[TEX]M[/TEX] + a[TEX]Cl_2[/TEX] ---> 2[TEX]MCl_a[/TEX]
mCl2 = 28,5 - 7,2 = 21,3g
nCl2 = 21,3/71 = 0,3mol
\RightarrownM = 0,3.2/a
\RightarrowM = 7,2/(0,6/a) = 7,2a/0,6
Lần lượt thay a=1,2,3,ta thấy nghiệm hợp lý là a=2 và M=24
Vậy M là Mg :D
 
M

myriver

theo tính toán của mình kl M là Mg
cứ lần dần theo pt
viết tỉ lệ g trên M các chất của KL và M' tạo thành ,nhân chéo
biện luận hóa trị của M là đc
 
I

inmyclass

giai:goi kim loai can tim la M
ta co ptpu 2 M+xCl2=2MClx
7,2 28,5 g
2.M 2.M+35,5.2x g
taco:7,2.(2M+35,5.2x)=57M
\RightarrowM=12x
ta bien luan voi x=1,2 va3
ta tim duoc M= 24 thoa man vay kim loai can tim la Mg
 
L

lethanglong

Mấy bạn giải đúng rồi đó nhưng ai châm thì không hiểu ngay đâu :D
Vì hơi tắt mà:))
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom