lam ho toi voi moi ng

L

linh070794

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1 : pha loãng 10ml dung dịch HCl vào nước thành 250ml. Dung dịch co pH= 3 . Tính nồng độ mol/lit của dung dịch HCl trước khi pha loãng.
Bài 2: Dung dịch A có pH= 5, Dung dịch B co pH = 9 của cùng một chất tan.Hỏi phải chọn dung dịch trên theo tỉ lệ thể tích la bao nhiêu để thu được dung dịch có pH =8
 
K

ken_crazy

bai 1 : pha loãng 10ml dung dịch HCl vào nước thành 250ml. Dung dịch co pH= 3 . Tính nồng độ mol/lit của dung dịch HCl trước khi pha loãng.
CM= n/V
=> nHCL = 0,001*0,25 = 2,5.10^-4
=> CM b/dau= nHCl/0,01
Bài 2: Dung dịch A có pH= 5, Dung dịch B co pH = 9 của cùng một chất tan.Hỏi phải chọn dung dịch trên theo tỉ lệ thể tích la bao nhiêu để thu được dung dịch có pH =8
Sử dụng cthuc dcheo cho nhanh
VA--pH=5 ----------------|8-9|=1
----------------pH=8-------------
VB--pH=9------------------|8-5|=3
=> VA/VB=1/3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom