làm hộ t với

V

vuthithuhuyenglhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,1 vật dao độngvới phương trình x=4căn 2 sin(5nt-n/4). quãng đường vật đi dc từ tđiêm t1=0,1s đến t2=6s là?
a 84,4
b.333,8
c.331,4
d,337,5
2.vật dao động điều hòa với biên độ A=4cm và chu kì T. tìm quãng duong nhỏ nhất vật đi được trong 2T/3
a.9,07
b,8,2
c,32/3
d.9
3,một sợi dây đàn hồi OM=90cm,có 2 đầu cố định , khi dc kích thích thì trên dây có sóng dừng với 3 bó sóng, biên độ tại bụng sóng là 3cm, tại điểm N trên dây gần O nhất có biên độ dao động =0, ON có giá trị
a, 5cawn2
b10
c, 30
d,7,5
 
R

rocky1208

1,1 vật dao độngvới phương trình x=4căn 2 sin(5nt-n/4). quãng đường vật đi dc từ tđiêm t1=0,1s đến t2=6s là?
a 84,4
b.333,8
c.331,4
d,337,5
38.png

# t=0 pha ban đầu là [TEX]{-}\frac{\pi}{4}[/TEX]
t=0,1 s -> góc quay là [TEX]\omega t=\frac{\pi}{2}[/TEX]
-> Trong 0,1 s đầu vật đi được đoạn: [TEX]S_1=2AB=2(1-\frac{sqrt{2}}{2})A =3,314 cm[/TEX]
# t=6 s =15 T -> quãng đường đi được trong 6 s đầu: [TEX]S_2=15.4A=339,4 cm[/TEX]
-> Vậy quãng đường đi đc từ t=0,1 đến t=6 là: [TEX]S_2-S_1\approx 336,1[/TEX] (chắc là D)

2.vật dao động điều hòa với biên độ A=4cm và chu kì T. tìm quãng duong nhỏ nhất vật đi được trong 2T/3
a.9,07
b,8,2
c,32/3
d.9
[TEX]\frac{2T}{3}=\frac{T}{2}+\frac{T}{6}[/TEX]

# Trong [TEX]\frac{T}{2}[/TEX] vật đi hết [TEX]2A=8 cm[/TEX]
# Trong [TEX]\frac{T}{6}[/TEX] vật đi quãng đuờng min khi càng gần VT biên, tức quãng đường đối xứng qua trục hoành. Vẽ đường tròn, góc quét được là [TEX]\omega t=\frac{2\pi}{T}\frac{T}{6}=\frac{\pi}{3}[/TEX]
38.png

Vậy khoảng [TEX]\frac{T}{6}[/TEX] vật đi được S min [TEX]= 2AB= 2(1-\cos 30^0)A=1,07 cm[/TEX]

Vậy [TEX]S=9,07[/TEX]. Chọn A

3,một sợi dây đàn hồi OM=90cm,có 2 đầu cố định , khi dc kích thích thì trên dây có sóng dừng với 3 bó sóng, biên độ tại bụng sóng là 3cm, tại điểm N trên dây gần O nhất có biên độ dao động =0, ON có giá trị
a, 5cawn2
b10
c, 30
d,7,5
# hai đầu cố đính, 3 bó: [TEX]l=\frac{k \lambda}{2} \Rightarrow \lambda=60 cm[/TEX]

# N có biên độ = 0 -> N là nút, N gần O nhất (O cũng là nút) -> [TEX]ON=\frac{\lambda}{2}=30 cm[/TEX]
p/s: ko sử dụng gì đến dữ kiện biên độ 3 cm nhỉ :-?
 
Top Bottom