lam ho t phat!

L

luan20014

Bài này đáp án la 21.5 chứ bạn, xem lại đi, còn thể tích khí thì là 1,12 chứ
 
L

luan20014

đây là bài giải của tớ:
n NO3- = 0.36
nH+ =0.2
nAg+ =0.16
phuong trình phản ứng:
3Fe + 8H+ + 2NO3- -------> 3Fe 2+ + 2NO + 4H2O
0.075---0.2----------------------------------0.05
Fe + 2Ag+ ------> Fe2+ + 2Ag
0.08---0.16-------------------0.16
-------> khối lượng tăng lên = 0.16x108 - 0.08x56 - 0.075x56=8.6
mà 8,6= 0.4m ------> m= 8.6 : 0.4 = 21.5
khí = 0.05x 22,4 =1.12
 
L

lihknight

bạn này! nhưng t nghĩ Fe cộng Ag+ trc chứ nhỉ?? H+! uhm! bạn làm đúng rồi!thì phải....he
 
C

chjken

Bạn luan20014 làm đúng rồi đó, sở dĩ ra 25g là do bạn viết phương trình tạo ra Fe3+, trong bài này sắt dư nên chỉ tạo ra Fe2+ thôi!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom