Làm hộ t bài này với???

T

...te...

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,A là dung dịch chứa 2 chất tan la HCl và Cus04 có pH=1. Cho từ từ dung dịch NaOH loãng 1M vào 100ml dung dịch A đến khi lươngk kết tủa sinh ra bắt đầu không đổi thì hết 250ml. Nồng độ M của các chất trong A là
A 0,01 và 0,24
B0,1 và 0.24
C 0,01 và 2,4
D 0,1 và 1,2
2,Cho 2,07g Na và 1,62 g Al vào H20 dư thu đc dung dịch A.Thêm từ từ dung dịch AlCl3 vừa đủ thì thu được khối lượng kết tủa cực đại là
A 7,02
B7,8
c 4,68
d 6,24
 
M

marucohamhoc

1,A là dung dịch chứa 2 chất tan la HCl và Cus04 có pH=1. Cho từ từ dung dịch NaOH loãng 1M vào 100ml dung dịch A đến khi lươngk kết tủa sinh ra bắt đầu không đổi thì hết 250ml. Nồng độ M của các chất trong A là
A 0,01 và 0,24
B0,1 và 0.24
C 0,01 và 2,4
D 0,1 và 1,2
tớ làm thử bạn tham khảo nha
HCl+ NaOH= > NaCl+ H2O( 1)
CuSO4+ 2NaOH=> Cu( OH)2+ Na2SO4( 2)

pH dung dịch A= 1= >[HCl]=[H+]= 0,1M
= > n HCl= nH+= 0,1. 0,1= 0,01 mol
= > nNaOH pu ở (1)= nHCl= 0,01 mol= . nNaCl= 0,01 mol
= > nNaOHủơ( 2)= 0,25-0.01= 0,24 mol
nCuSO4 pu= nNaOH :2= 0,24:2= 0,12 mol
= > [CuSO4] ban đầu= 0,12: 0,1= 1,2M
bạn coi có chỗ nào sai thì nói tớ sửa nha:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom