làm hộ mình

S

s2nhoxngoxs2

chứng minh các bất đẳng thức sau

sin x > x - (x^3)/6 với mọi x>0
bài này áp dụng đạo hàm nha bạn
chuyển vế ta có BĐT cần chứng mình là
sinx-x+(x^3)/6>0
đặt y=sinx-x+(x^3)/6
y'=cosx-1+(x^2)/2
y''=-sinx+x
y'''=-cosx+1>=0
vì y'''>=0 nên y'' đồng biến
=>y''(x)>y''(o) với x>0
<=>y''>0
=>y' đồng biến
=>y'(x)>y'(o) với x>0
<=>y'>0
=>y đồng biến
=>y(x)>y(o) với x>0
<=>y>0
<=>sinx-x+(x^3)/6>0
-> ĐPCM
 
Last edited by a moderator:
Q

qui_tien

tk

Hình như nhxngx viết nhầm kái chỗ y’’’ hay sao á
Phải là y’’’ >=0 nên y’’ đồng biến,
:)
 
Top Bottom