làm hộ mình với

Z

z.mnnb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi chưng cất than đá, có một phần chất lỏng tách ra, đó là dung dịch loãng (A) của amoniac, phenol, anilin và 1 lượng không đáng kể các chất khác. Để trung hoà 1 lit dung dịch A cần 100 ml dung dịch HCl 1M. Một lit dung dịch A cũng bị trung hoà bởi 10 ml dung dịch NaOH 1M. Mặt khác, lấy 1 lit dung dịch A phản ứng vói nước brom dư thì thu được 5,41 g kết tủa. Hãy xác định nồng độ mol của NH3 có trong dung dịch A, giả thiết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
  • 0,94 M
  • 0,96 M
  • 0,98 M
  • 0,92 M
làm thế nào hả các bạn:cool:
 
K

kyo_kata

tớ ko mang máy ra nên cậu tự tính nha
đật số mol của 3chất đó
cho vào hcl chỉ có nh3 và c6h5nh2 phản ứng
chỉ có c6h5oh tác dụng với naoh
c6h5oh+br2 tạo kết tủa là c6h2br3oh
c6h5nh2+br2 tạo kết tủa c6h2br3nh2
theo đềtìm được số mol từngchaats ak
 
M

my_name_xicalo

kết quả của tui la 0.0936 gần bằng 0.094 M
mình giống kết quả bạn thứ hai ấy
 
T

thorny

hệ thống đã sửa lại là 0,094 rồi

CM của NH3= nNH3/v=1-(CM của anilin)=1 - (n anilin/v)

n anilin = m c6h2br3nh2/ 333= 6,2x10^-3

m c6h2br3nh2= 5,41 - mc6h2br3oh

mC6H2Br3OH = 0,01x(94 +80x3)= 3,34


=>CM của NH3~0,094M
 
Top Bottom