lam' ho minh voi'

H

huonggiang263

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Crac kinh 20(l) butan tao 36(l) hon hop A chi? gom cac [ anken; ankan; H2 ].Dan hon hop A vao' binh nuoc brom du thay con a (l) khi di ra. Tinh a va hieu suat crac kinh? biet the? tich do tron cung dieu kien nhiet do va ap suat?

cam? o?n nhiu'
>>> Lưu ý: viết bài phải có dấu tiếng việt
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

Crac kinh 20(l) butan tao 36(l) hon hop A chi? gom cac [ anken; ankan; H2 ].Dan hon hop A vao' binh nuoc brom du thay con a (l) khi di ra. Tinh a va hieu suat crac kinh? biet the? tich do tron cung dieu kien nhiet do va ap suat?

cam? o?n nhiu'
>>> Lưu ý: viết bài phải có dấu tiếng việt

[TEX]C_4H_{10}--(t*)--->CH_4+C_3H_6[/TEX]
x-----------------------------x---------x---------(l)
[TEX]C_4H_{10}---(t*)---->C_2H_6+C_2H_4[/TEX]
y---------------------------------y----------y-------(l)
@ giả sử hiệu suất [TEX]H=100%[/TEX] thì
ta có : x+y=20 => Tổng V các khí sản phẩm [TEX]=2x+2y=40 >36[/TEX]
[TEX]=> C_4H_{10}[/TEX] sẽ dư sau phản ứng
vậy sau phản ứng hỗn hợp khí thu được gồm [TEX]CH_4;C_2H_6;C_2H_4;C_3H_6;C_4H_{10}[/TEX] dư
ta lại có: [TEX]2x+2y+20-x-y=36 <=>x+y=16[/TEX]
mà [TEX]V_{C_3H_6}+V_{C_2H_4} = x+y =a=16[/TEX]
x+y cũng là số [TEX]V_{C_4H_{10}}[/TEX] phản ứng
[TEX]=>H = \frac{16}{20}.100%=80%[/TEX]
 
Top Bottom