làm hộ mình với

K

kidhero

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 23: Hỗn hợp khí X gồm etilen, metan, propin và vinylaxetilen có tỉ khối so với H2 là 17. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp X rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình dung dịch Ca(OH)2 (dư) thì khối lượng dung dịch thay đổi:
A. giảm 10,4 gam. B. tăng 7,8 gam. C. giảm 7,8 gam. D. tăng 14,6 gam
 
G

godcomeblack

dự đoán công thức tổng quát CxH4
ta có 12x+4=34
X=2,5
C2,5H4=>2,5CO2+2H20
0,1 0,25 0,2
M tăng = 0,25x44+0,2x18=14,6
sai thì thôi ^^!
 
N

ngocthao1995

Câu 23: Hỗn hợp khí X gồm etilen, metan, propin và vinylaxetilen có tỉ khối so với H2 là 17. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hỗn hợp X rồi hấp thụ toàn bộ sản phẩm cháy vào bình dung dịch Ca(OH)2 (dư) thì khối lượng dung dịch thay đổi:
A. giảm 10,4 gam. B. tăng 7,8 gam. C. giảm 7,8 gam. D. tăng 14,6 gam


Đặt CT trung bình là [TEX]C_\overline xH_4[/TEX]

Tìm được [TEX]x=2,5[/TEX]

nCO2=0,25 , nH2O=0,2

mdd tăng=mCO2+mH2O=14,6g
 
Top Bottom