Làm hộ mình nhe cac ban

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 7: hoa tan hh X gồm CuO,amol Cu và b mol Cu(NỎ3)2 vào dd HCl thi chi thu dc 1 muoi duy nhất. Quan hệ giưa a và b là\Rightarrow dáp án 3a=2b

Câu11: hh 3 amin no don chuc la đong dang ke tiep trộn theo khoi luong mol phan tu tang dan vs ti le so mol tuong ung la 1:10:5. Cho 20 gam X tac dung vs HCl vua du cô cạn dd thu dc 31,68gam hh muoi .CT 3 anmin trên la\Rightarrow dap an: C2H5NH2,C3H7NH2,C4H9NH2
 
L

lovekudoshinichi

bai 2 ne ban

nHcl=o,32 =namin .goi amin lần lượt là R1Nh2 R2Nh2 R3Nh2 thì só mol lần lượt là 0,02..0,2..0.1
tim M trung binh =20/0,32 =62,5 mà amnin no có Ct CnH2n+3N nên ntb =3.25
nên chắc chắn có C3
chia hai Th
Th1 C2.C3.C4
Th2 C3 C4 C5
dua vào pt 0.02.(R1 +16) +0.2(R2+16) +0.1(R3 +16) =20 cư thay vào mà thử ko lâu đâu vì có 1 cái là C3 rùi
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

Câu 7: hoa tan hh X gồm CuO,amol Cu và b mol Cu(NỎ3)2 vào dd HCl thi chi thu dc 1 muoi duy nhất. Quan hệ giưa a và b là
Muối duy nhất là CuCl2
CuO--->CuCl2
3Cu + Cu(NO3)2 + 8HCl---> 4CUCl2 + 2NO + 4H2O
3bmol....bmol
THU ĐƯỢC 1 MUỐI DUY NHẤT => Phản ứng xảy ra hoàn toàn=> a= 3b
 
Top Bottom