làm hộ mình nha!

H

hoamattroi_3520725127

xác định há trị của kim loại biết NTK của nó = 204,4 và muối clorua của nó chứa 14.8% Cl

Bài này bạn đưa về dạng lập công thức hóa học của hợp chất biết thành phần % các nguyên tố trong hợp chất và NTK từng nguyên tố.

Gọi công thức muối cần lập là $A_xCl_y$ (Do muối = kim loại + gốc Axit)

Có % Cl = 14,8 % suy ra% A = 85, 2 %

$\rightarrow x : y$ = [tex]\frac{85,2%}{204,4} : \frac{14,8%}{35,5} = 1 : 1[/tex]

$\rightarrow x : y = 1 : 1$

Suy ra hóa trị của A bằng hóa trị của Cl bằng I
 
Top Bottom