làm hộ mình nha

G

gororo

cho 1 lít C6H6 (d=0,8g/ml) tác dụng voi 112lít Cl2, xúc tác FeCl3 thu được 450g clobenzen. tính H điều chế clobenzen?:)
mC6H6=1000.0,8=800g
nC6H6 gần bằng 10,26 > nCl2=5 mol
=>H tính theo Cl2
C6H6 + Cl2=>C6H5Cl + HCl
Cứ 1 mol Cl2 p.ư=> 112,5g C6H5Cl
.....4 mol............<=...450g
=>H=4/5 .100=80%
 
M

mybiu

ukm kam on nha. tiện làm luon bai ny giup mjh nha.
Hỗn hợp A gồm 1 anken và H2 có d A/H2 =6,2.Cho A đi qua Niken nung nóng được hỗn hợp B có d B/H2 =8(H=100%) . Tìm CTPT của anken?
 
Top Bottom