lam ho minh bai hoa nay bang phuong phap giai nhanh

K

kimhoao0o

nhúng một thanh sát nặng 100g vao 100ml dung dịch hỗn hop Cu( no3)2 0,2M va AgNO3 0,2 M sau một thơi gian lấy thanh kim loại ra rửa sạch lam khô cân 101,72 g khoi lượng sắt đã phan ứng là bao nhiêu
Fe + 2Ag+ ----> Fe 2+ + 2Ag (1)
Fe + Cu2+ ----> Fe 2+ + Cu (2)
nAg+=0,02
ta thấy sau pứ 1 m Fe tăng=0.01*(2*108-56)=1,6
mà giả thiết tăng những 1,72g
=> 2 đã pứ và khối lượng tăng trong pứ 2 =1,72-1,6=0,12g
=> n Fe(2)=0,12/(64-56)=0,015mol
n Fe(1)=0,01mol
=> m Fe pứ =0,025*56=1,4g
 
B

bichhanh21

cách của kim hoa là hoàn toàn chính xác. thế còn th hõn họp kl pu vói h2 muối of 2kl khac thì khong còn cách nào khác ngoài cách xét trình tụ pu theo dãy điện hoá
 
Top Bottom