lam ho em bai nay

F

final_fantasy_vii

nCO2=0,15
nNaOH=0,2
nBa(OH)2=0,1

Ba(OH)2 hoạt động hơn nên pư CO2 pư với Ba(OH)2 trước xét tỉ lệ nCO2/nBa(OH)2=1,5---> tạo ra 2 muối
Gọi x:n muối trung hoà
y:n muối axit
ta có hệ: x+y=0,1
x+2y=0,15
--> x=0,05 ---> m kết tủa = 0,05. 197=9,85 (mình nghĩ là đáp án này)
ko biết Ba(HCO3)2 + NaOH--->??? :-/
 
F

final_fantasy_vii

chắc chắn là C à?
thế thì muối axit tiếp tục pư với NaOH:
Ba(HCO3)2 + 2NaOH---> BaCO3 + Na2CO3 +2H20
0,05----------------------->0,05
tổng số mol BaCO3= 0,05+0,05=0,1
--> mBaCO3=0,1 . 197=19,7 :)
 
H

hangsn1

zxsaqw said:
3.36l CO2 (dktc)+200ml dd chứa NAOH 1Mvaf BA(OH)2 0.5M.khối luong ket tua la
a.9.85 b14.775 c.19.7 d .1.97

Bài này phải giải theo pt ion

n(OH-) = 0,4 mol
n(Ba2+) = 0,1 mol
n(CO2) = 0,15 mol

Ta có những pt sau
CO2 + OH- -----> HCO3-
0,15---0,15--------0,15

HCO3- + OH- ----> CO32- + H2O
0,15------0,15--------0,15

Ba2+ + CO32- ----> BACO3 ( do CO32- dư)
0,1---------------------0,1

---> m(BaCO3) = 0,1*197 = 19,7g
Sau phản ứng vẫn còn dư OH-
 
Top Bottom