Làm hộ em bài điện trường này với

L

lyht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta treo hai quả cầu nhỏ khối lượng bằng nhau m = 0, 1g bằng hai sợi dây có độ dài như nhau l ( khối lượng không đáng kể). Cho chúng nhiễm điện bằng nhau chúng đẩy nhau và cân bằng khi mỗi dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc 150. Tính lực tương tác điện giữa hai quả cầu và sức căng của dây treo
Ai làm hộ em với
 
W

windowpane

Người ta treo hai quả cầu nhỏ khối lượng bằng nhau m = 0, 1g bằng hai sợi dây có độ dài như nhau l ( khối lượng không đáng kể). Cho chúng nhiễm điện bằng nhau chúng đẩy nhau và cân bằng khi mỗi dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc 150. Tính lực tương tác điện giữa hai quả cầu và sức căng của dây treo

Vẽ hình, phân tích lực

Dể thấy:

[TEX]tanA=\frac{F_d}{P}=\frac{kq_1q_2}{r^2mg}[/TEX]

Và [TEX]sinA=\frac{r}{2l}[/TEX]

Từ đó tìm được [TEX]F_d[/TEX]

Vì cân bằng nên [TEX]F_{hl}=T[/TEX] ( Về độ lớn)

Áp dụng quy tắc hình bình hành, tổng hợp lực để tìm $F_{hl}$ rồi suy ra T
 
Top Bottom