làm hộ cho mem mới nhá..!!

G

girlgirlgirlluv9z

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:hỗn hợp X gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4. Hòa tan m gam X vào dung dịch H2SO4 loãng dư thu được dung dịch Y. 1/2 dd Y làm mất màu vừa đủ 200ml dd KMnO4 0.1M có mặt của H2SO4 dư. CHo dd NaOH dư vào 1/2 dd X còn lại.Kết tủa tạo thành đem rửa sạch rồi nung trong không khí ở nhiết độ cao đến khối lượng không đổi được 24g chất rắn. Tính m??
Câu 2; Tiến hành nhiệt nhôm với săt (III) oxit trong Đk k0 có không khí. Chia hh thu được sau pư thành 2 phần. Phần 2 có khối lượng nhiều hơn phần 1 là 134g. CHo phần 1 tác dụng với lượng dư dd NaOH thấy có 16,8 l H2 bay ra. Hòa tan phần 2 bằng dd HCl dư thấy có 84l H2 bay ra. Các thể tích đo ở đktc. TÍnh khối lượng fe tạo thành trong pư nhiệt nhô,m.???
 
H

haiaudk44

Picture006.jpg
câu 1 nè ! jo tớ làm tiếp câu 2 ! hơi mờ 1 chút tại chụp bằng wc ! không có máy ảnh ! hì ! không bít đúng không nữa ! nhưng sai thì các bạn sửa ! cũng thếm chỗ thiếu mà :))
 
G

girlgirlgirlluv9z

TK nhưng mà câu 1 sai rồi...!! e tính khác n Fe2+= 5. nMn+7 = 0.1
n Fe+3 = 0.15 -0.05 = 0.1
=> m = 46,4
 
V

vanculete

bài này mình làm theo pp quy đổi
[TEX] quy (Fe0 Fe_20_3 Fe_30_4)=(Fe0 Fe_20_3)+H_2S0_4 = Fe^2+ Fe^3+[/TEX]
[TEX]p1: 5Fe^2+ +KMnO_4[/TEX]
0,1 0,02
[TEX]p2:Fe=0,3[/TEX]sử dụng bảo toàn nguyên tố nhé
[TEX]=>Fe^3+=0,2[/TEX]
[TEX]Fe0=0,1 Fe_20_3=0,1=>m=2x(0,1*72+0,1*160)=46,4 OK [/TEX]
 
Top Bottom