Làm hộ câu điện xoay chiều với các bạn ơi

S

suthan1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta truyền tới nơi tiêu thụ công suất 550kw với điện áp ở trạm phát điện là 6kv, điện trở tổng cộng của đường dây là 5(Ω) và hệ số công suất của mạng điện bằng 1. hiệu suất của quá trình truyền tải là:
A) 87,6% B) 90.9% C) 91,7% D) 95,3%
 
T

trannga1905

đenta P=p^2.R/U^2 (cos@=1)


hiệu suất tải điện =(P- đenta P)/P .100%

xl nha t k bit gõ ct:):):)
 
C

chipi_v

Người ta truyền tới nơi tiêu thụ công suất 550kw với điện áp ở trạm phát điện là 6kv, điện trở tổng cộng của đường dây là 5(Ω) và hệ số công suất của mạng điện bằng 1. hiệu suất của quá trình truyền tải là:
A) 87,6% B) 90.9% C) 91,7% D) 95,3%
Ta có
[TEX] P_{hp} = I^{2}R = \frac{P^{2}}{U^{2}}. R [/TEX]
Suy ra hiệu suất quá trình truyền tải
[TEX]H = \frac{ P - P_{hp} }{ P } = [/TEX]
Sở dĩ vẫn tính đc công suất bằng Ct trên vì hệ số = 1 nhé bạn. Còn nếu ko thì dùng cách khác.
 
Top Bottom