lầm hộ cái. cần gấp

T

tran_thai_linh

K

kimhoao0o

bài 1: cho 8,64 g Al vào d d X (tạo thành bằng cách hòa tan 74,7 gam hỗn hợp Y gồm CuCL2 và FeCl3 vào nước ) kết thúc pư thu được 17,16 gam kim loại . tính tỉ lệ số mol CuCL2 : FeCl3trong hh Y
A 2:1 b 3:2 C 3:1 D 5:3
ta có thể biện luận 1 chút sẽ nhanh hơn nhiều
ne(cho)=8,64:9=0,96mol
vì hỗn hợp muối gồm 2 muối
nên số mol e nhận nằm trong khoảng
>74,7*2:135=1,107mol
<74,7*3:162,5=1,379mol
=> số mol e nhận lớn hơn số mol e cho
sản phẩm gồm: Cu, Fe2+ ,Al3+ , Fe(có thể)
ta có hệ phương trình :
135*x+162,5*y=74,7
Th1: tạo Fe
khối lượng kim loại sau Pư
x*64+28*(0,96-y-2x)=17,16
giải hệ ta có : x=0,1008mol
y=0,376mol
Th2:chưa tạo ra Fe(hay còn Cu2+ trong dung dịch) điều kiện: x>(0,96-y)/2
(0,96-y)*32=17,16
giải ra ta có: x=0,0433mol
y=0,42375mol (loại)
 
Top Bottom