Làm hộ bài nè với

C

camambay01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Khi lên men dung dịch loãng của rượu etylic, người ta được giấm ăn.
a) Từ 20 lít rượu 8 độ có thể tạo ra được bao nhiêu gam axit axetic? Biết hiệu suất quá trình lên men là 94% và rượu etylic có D= 0.8 g/[TEX]cm^3[/TEX].
b) Nếu pha khối lượng axit axetic trên thành dung dịch giấm 4% thì khối lượng dung dịch thu được là bao nhiêu?
Câu 2 viết phương trình phản ứng đặc trưng của: mêtan; etilen; Benzen; tinh bột; protêin.
 
L

luffy_95

Bài 1: Khi lên men dung dịch loãng của rượu etylic, người ta được giấm ăn.
a) Từ 20 lít rượu 8 độ có thể tạo ra được bao nhiêu gam axit axetic? Biết hiệu suất quá trình lên men là 94% và rượu etylic có [TEX]D= 0.8\ g/cm^3[/TEX]

[TEX]V_{ruou}=1,6 lit =1600\ cm^3 ---->m_{ruou}=2000 gam[/TEX]
\Rightarrow
[TEX]n_{ruou}=\frac{2000}{46}\ mol[/TEX]

[TEX]2C_{2}H_{5}OH+O_2 --------> 2CH_{3}COOH[/TEX]
2000/56 -------------------------> 235/7
----------> [TEX]m_{axit axetic}= \frac{235}{7}.60=2014,28\ gam[/TEX]
 
Top Bottom