làm giúp

P

pntnt

Câu 1: Khi cho 0,5 mol N2 phản ứng với 1,5 mol H2 (hiệu suất phản ứng là 75%) thì số mol NH3 thu được là
A. 0,75 mol B. 1,50 mol C. 1,75 mol D. 1,00 mol

[TEX]N_2+3H_2 \leftrightarrow 2NH_3[/TEX]
-> p/ứ hết

sp thu đc theo lý thuyết:
[TEX]n_{NH_3}=2n{N_2}=1 mol[/TEX]

sp thực tế thu đc :
[TEX]n_t=\frac{75}{100}n_{NH_3}=0,75 mol[/TEX]
 
K

ke.la

bài nì!

N2 + 3H2 ---> 2NH3
0,5 -> 1,5 --> 0,1 (mol)

Phản ứng hết!

Thực tế tạo ra 1 mol NH3!

Hiệu suất là 75% => nNH3(tt)=75/100.nNH3(lt)+0,75 (mol)
 
Top Bottom