lam giup

T

tiendatsc

Hệ số cân bằng pt này là 2,5,8,2,5,5,1,8
Bạn chỉ cần để ý Mn+7 -> Mn+2 và O-1 -> O+o
 
C

cogai_kieuki360

can bang dum VA chi cach can bang
KMnO4+Na2O2+H2SO4=MnSO4+O2+Na2SO4+K2SO4+H2O

Na2O chứ hok thể là Na2O2 đc

bạn điền hết các số oxi hóa đi. sau đó chọn những nguyên tố có số oxi hóa thay đổi

b2:
x4 \ Mn(+7) + 5e => Mn(+2)
x5 \ 2O(-2) + 4e => O2(+0)

=> 4KMnO4+10Na2O+16H2SO4 = 4MnSO4+5O2+10Na2SO4+2K2SO4+16H2O

mà cho hỏi bạn ở quận mấy?
 
Last edited by a moderator:
T

tiendatsc

Na2O chứ hok thể là Na2O2 đc

bạn điền hết các số oxi hóa đi. sau đó chọn những nguyên tố có số oxi hóa thay đổi

b2:
x4 \ Mn(+7) + 5e => Mn(+2)
x5 \ 2O(-2) + 4e => O2(+0)

=> 4KMnO4+10Na2O+16H2SO4 = 4MnSO4+5O2+10Na2SO4+2K2SO4+16H2O

mà cho hỏi bạn ở quận mấy?
Có chất Na2O2 đó bạn ak.Khi Na t/c với oxi khô sẽ tạo ra natri peoxit:)
 
C

cogai_kieuki360

uhm. cái đó thì giờ mình mới bik nhưng nếu để pt cũ thì cân bằng như thế nào?
 
T

tiendatsc

Hệ số cân bằng pt này là 2,5,8,2,5,5,1,8
Mình làm ở trên rồi mà bạn
Bạn chú ý chút chứ :|
 
Top Bottom