làm giúp vớ bài này với các bạn ơi!

O

oanhto9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Có hỗn hợp X, V = 200ml chứa AgN03 0.1M & Cu(N03)2 0.5M. Thêm 2.24 (g) Fe vàu dug dịch đó phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đc chất rắn A và dug dịch B
a) tính số gam các chất có trog A
b) Tính Cm các chất có trog B biết V không đổi
c) Hoà tan A bằng H2S04 đặc thu đc V(l) S02 (đktc). Tìm V.

Bài 2: Hoàn thành chuỗi biến hoá sau:

A1 -> A2 -> A3 -> A4 -> Cu

B1 -> B2 -> B3 -> B4 -> Cu
:khi (91)::khi (91)::khi (91)::khi (91)::khi (91)::khi (91)::khi (91)::khi (91)::khi (91)::khi (91)::khi (91):
 
Last edited by a moderator:
K

kaito_kidmagic

Co n AgNO3= 0.1*0.2=0.02 mol
n Cu(NỎ)2 = 0.5*0.2=0.1 mol
nFe= 22.4/56 = 0.4 mol
a) Fe + 2 AgNO3 \Rightarrow Fe(NO3)2 + 2Ag
0.01 <---0.02--> 0.01 ---> 0.02 /mol
Fe + Cu(NO3)2 ----> Fe(NO3)2 + Cu
0.1 <--- 0.1-------------->0.1---> 0.1 /mol

\Rightarrow A là Cu, Ag và Fe dư

m Cu = 0.1*64=6.4g
m Ag=108*0.02=2.16g
m Fe dư = 56*(0.4 - 0.01 -0.1 ) = 56* 0.29 =16.24g

b)dd B là: Fe(NO3)2
n Fe(NO3)2 = 0.01+0.1 =0.11 mol
CM dd B=0.11/0.2=0.55M

c) Fe + 2H2SO4 (đ, nóng)---> FeSO4 + 2H2O + SO2
0.29 --> 0.29 /mol
Cu + 2H2SO4 (đ, nóng)---> CuSO4 + 2H2O + SO2
0.1 ----> 0.1 /mol
2Ag + 2H2SO4 (đ, nóng)---> Ag2SO4 + 2H2O + SO2
0.02 -> 0.01 /mol
V= (0.29+0.01+0.1)*22.4 =8.96 l
 
Top Bottom