làm giúp tui với

X

xuka_forever_nobita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 17,4g Al, Fe, Cu có số mol bằng nhau ([TEX]n_Cu=n_Fe=n_Al)[/TEX] trong dd [TEX]HNO_3[/TEX]. Sau khi kết thúc pư thu được 5,6l khí NO(đktc) là sản phẩm khử duy nhất và ddX. Làm khô dd X thu được m(g) muối khan. Tính m?

Chú ý: làm theo phương pháp bảo toàn electron hộ tui với nhá
 
C

congtucan12

Hoà tan hoàn toàn 17,4g Al, Fe, Cu có số mol bằng nhau ([TEX]n_Cu=n_Fe=n_Al)[/TEX] trong dd [TEX]HNO_3[/TEX]. Sau khi kết thúc pư thu được 5,6l khí NO(đktc) là sản phẩm khử duy nhất và ddX. Làm khô dd X thu được m(g) muối khan. Tính m?

Chú ý: làm theo phương pháp bảo toàn electron hộ tui với nhá

[TEX]27x+56y+64z=17,4[/TEX](1)
[TEX]x=y=z[/TEX](2)
Al -3e---->Al+3
x....3x......x
Cu-2e---->Cu+2
y...2y........y
Fe- 3e---->Fe+3
z....3z.......z
[TEX]N^{+5}[/TEX] +3e-----> [TEX]N^{+2}[/TEX]
0.75..............0,25
ĐLBT(e): [TEX]3x+2y+3z=0,75[/TEX](3)
(1)(2)(3)\Rightarrow x=..., y=...., z=...
\Rightarrow[TEX]m[/TEX] muối
 
K

kakinm

Hoà tan hoàn toàn 17,4g Al, Fe, Cu có số mol bằng nhau ([TEX]n_Cu=n_Fe=n_Al)[/TEX] trong dd [TEX]HNO_3[/TEX]. Sau khi kết thúc pư thu được 5,6l khí NO(đktc) là sản phẩm khử duy nhất và ddX. Làm khô dd X thu được m(g) muối khan. Tính m?

Chú ý: làm theo phương pháp bảo toàn electron hộ tui với nhá
[TEX]4H^++{NO_3}^-+3e------>NO+2H_2O[/TEX]
[TEX]n_{NO}=0,25mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{H^+}=1mol[/TEX]
[TEX]n_{{NO_3}^-}=0,25mol[/TEX]
\RightarrowSố mol [TEX]{NO_3}^-[/TEX] trong muối là:1-0,25=0,75 mol
[TEX]m_{muoi}=m_{kl}+m_{{NO_3}^-}=17,4+62.0,75=63,9g[/TEX]
:D:D
 
Top Bottom