Làm giúp tớ bài này vớiiiiiiiii

V

virus_love_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trong hệ trục toạ độ oxyz, cho 2 đường thẳng
(d1): x = 3 - t (d2): x = 1 + t1
y = 1 + 2t y = -1 - t
z = t z = 2
lập phương trình mặt phẳng (P) đi qua gốc toạ độ O cắt 2 đường thẳng d1 và d2 lần lượt tại A và B sao cho đoạn AB có độ dài nhỏ nhất.

2. Trong mặt phẳng toạ độ oxy, cho hình thoi ABCD có tâm I(1,1); M(2,3) thuộc phương trình cạnh AB; điểm N(4,-1) thuộc phương trình cạnh CD và độ dài AC = 2BD. Tìm toạ độ các đỉnh của hình thoi trên.

Cảm ơn nhiều :D :X
 
T

trannga1905

1. Trong hệ trục toạ độ oxyz, cho 2 đường thẳng
(d1): x = 3 - t (d2): x = 1 + t1
y = 1 + 2t y = -1 - t
z = t z = 2
lập phương trình mặt phẳng (P) đi qua gốc toạ độ O cắt 2 đường thẳng d1 và d2 lần lượt tại A và B sao cho đoạn AB có độ dài nhỏ nhất.

t nói hướng nhá:

phương trình mặt phẳng (P) đi qua gốc toạ độ O cắt 2 đường thẳng d1 và d2 nghĩa là (P)đi qua gốc O va chứa đg thăng d cắt d1 và d2 tại A và B

*tim A B
do d cắt d1 và d2 tại A và B mà AB co độ dai nhỏ nhất ------->AB là đạon vuông góc chung cua d1 va d2 ----------> d vuong d1 va d cat d1=A; d vuong d2 va d căt d2=B

+viết pt tham so của d1----->toa độ A
+viết pt tham so của d2----->toa độ B
------------------->vecto AB

mà (vacto)AB.(vecto)n1=0 (n1 la vtcp cua d1)
và (vacto)AB.(vecto)n2=0 (n1 la vtcp cua d2)

từ đay cậu tìm dc t1 va t2 ------------>A B
 
Z

zjken1402

1. Trong hệ trục toạ độ oxyz, cho 2 đường thẳng
(d1): x = 3 - t (d2): x = 1 + t1
y = 1 + 2t y = -1 - t
z = t z = 2
lập phương trình mặt phẳng (P) đi qua gốc toạ độ O cắt 2 đường thẳng d1 và d2 lần lượt tại A và B sao cho đoạn AB có độ dài nhỏ nhất.

Để AB nhỏ nhất thì AB là đoạn vuông góc chung của (d1) và (d2)
<=> AB vừa vuông với (d1) vừa vuông với (d2)
Gọi A thuộc (d1) theo ẩn t, B thuộc (d2) theo ẩn t'
Vecto AB nhân với vecto chỉ phương của (d1) = 0
Vecto AB nhân với vecto chỉ phương của (d2) = 0
Giải ra t và t'
=> điểm A và điểm B
Viết phương trình mặt phẳng đi qua A, B và O
Thế là xong
Bạn tự giải yk nhak
Mình nghĩ bạn thông minh để hoàn tất bài này mà
NHỚ THANK MÌNH NHAK
 
Top Bottom