Làm giúp nhanh nhanh nhé

T

thuyquynh_gl_215

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hỗn hợp A gồm O2 và O3 có tỉ khối so với hidro là 19,2. Hỗn hợp B gồm CO và H2 có tỉ khổi so với hidro là 3,6. Trộn A với B sa đó đốt cháy hoàn toàn. Để phản ứng vừa đủ cần phải trộn A và B theo tỉ lệ thể tích tương ứng là:
A. 1: 2,4 B. 2: 1 C. 1: 1 D. 1: 1,8


Câu 2: Hỗn hợp X gồm SO2 và O2 có tỉ khối so với H2 bằng 28. Lấy 4,48 lít hỗn hợp X (đktc) cho đi qua bình đựng V2O5 nung nóng. Hỗn hợp thu được cho lội qua dung dịch Ba(OH)2 dư thấy có 33,51 gam kết tủa. Hiệu suất phản ứng oxi hóa SO2 thành SO3 là:
A. 75% B. 25% C. 60% D. 40%


Câu 3: Có phản ứng xảy ra trong dung dịch: C2H5Br + KOH C2H5OH + KBr
Nồng độ ban đầu của KOH là 0,07M. Sau 30 phút lấy ra 10ml dung dịch hỗn hợp phản ứng thì thấy nó được trung hòa vừa đủ bởi 12,84ml dung dịch HCl 0,05M. Tính tốc độ trung bình của phản ứng trong khoảng thời gian trên.
A. 2.10-6M.s-1 B. 3,22.10-6M.s-1 C. 3.10-6M.s-1 D. 2,32.10-6M.s-1

Câu 4: Để hòa tan hết một miến kẽm trong dung dịch axit clohidric ở 200C cần 27 phút. Nết thực hiện thí nghiệm ở 400C thì thời gian phản ứng là 3 phút. Nết thực hiện thí nghiệm ở 550C thì thời gian phản ứng là:
A. 44,36 giây B. 64,43 giây C. 43,64 giây D. 34,64 giây

Câu 5: Một loại mỡ chứa 50% olein, 30% panmitin và 20% stearin. Tính khối lượng xà phòng 72% điều chế được từ 100 kg loại mỡ trên:
A. 143,41kg B. 73,34kg C. 103,26kg D. 146,68kg

Câu 6: để hòa tan 9.18g Al nguyên chất cần dùng dd axit A thu được 1 khí X và một dung dịch muối Y. Để tác dụng hoàn toÀn với dung dịch muối Y tạo thành dung dịch muối mới trong suốt thì cần 290g dung dịch NaOH 20%. Xác định axit A?
A HNO3 B. HCl C. H2SO4 D. H3PO4

Câu 7: X là dung dịch AlCl3, Y là dung dịch NaOH 2M. Thêm 150ml dung dịch Y vào cốc chứa 100ml dung dịch X, khuấy đều tới khi phản ứng hoàn toàn trong cốc có 7.8g kết tủa. Thêm tiếp 100ml dung dịch Y, khuấy đều tới khi kết thúc các phản ứng thấy trong cốc có 10.92g kết tủa. Nồng độ Cm của dung dịch X bằng:
A. 1,6 B. 3,2 C. 2 D. 1

Câu 8: Hai cốc đựng dung dịch HCl đặt trên 2 đĩa cân A, B. Cân ở trạng thái cân bằng. cho a gam CaCO3 vào cốc A và b gam M2CO3 (M: kim loại kiềm) vào cốc B. Sau khi 2 muối đã tan hoàn toàn, cân trở lại vị trí thăng bằng. Xác định kim loịa kiềm M biết a=5gam; b= 4,787gam
A Na B. Li C. K D. Cs

Câu 9: Nếu đốt chát hoàn toàn một anđehit hai chức mà thu được số mol CO2 nhiều hơn số mol nước và đúng bằng số mol anđehit thì công thức chung của dã đồng đẳng của nó là gì?
A. CnH2n-4O2
B. CnH2n+2O2
C. CnH2n-2O2
D. CnH2nO2
 
T

thanhduc20100

Quỳnh ơi nhiều vậy, Q thấy bài nào làm không ra chổ nào thì hỏi, hay làm đến đoạn nào bị vướng thì nói chứa nhiều quá :(:)((, hoa cả mắt
 
Q

quynhan251102

tớ làm 2 câu về tốc độ pu
câu 2: n KOH sau=nHcl=6,42*10^-4
C KOH sau=0,0642M
ta có v=-dC/dt=3,22 *10^-6M.s
câu 3:gọi tốc độ phản ứng ở nhiệt độ 20oC,40oC,55oC lần lượt là v1,v2,v3
và thời gian pu tương ứng là t1.t2 t3
có v2/v1=t1/t2
mà: v2=v1*k^(T2-T1)/10=v1*k^2
=>k^2=t1/t2=9 =>k=3(k là hệ số nhiệt)
tuơng tự: t1/t3=3^3.5
=>t3=34.64 s
 
H

huubai

Câu 2.
Gọi a là tỷ lệ % của SO2 suy ra %02 là 1-a.ta có 64a+32.(1-a)=28.2
giải pt suy ra a=0,75 là tỷ lệ SO2
0,25 là tỷ lệ O2
Từ 4,48l hh X suy molX là 0,2 kết hợp với tỷ lệ ra mol SO2 là 0,15 và O2 là 0,05
pt: 2SO2 + O2-----> 2SO3 Gọi molSO2 pứ là x sau đó lập pt kết tủa là:(0,15-x).217+233x=33,51--->x=0,06-->Hs:40%
 
M

magic_kid

mình mới tham gia dd có gì sai sót mong mọi người giúp đỡ nha.
câu 1:(mình diễn đạt hơi kém lên có gì ko hiểu bạn hỏi lai nha)
- Bạn chỉ cần để ý ràng dù 02 hay 03 thì đều chuyển thành O cả lên bạn chỉ càn tính xem 1 mol A thì cho bao nhieu O la được.
bằn sơ đồ đường chéo ta có thể tính được trong 1mol A có bao nhiu mol mỗi chất.(0.4 mol O3,0.6 mol O2) => 1 mol A cho 2.4 mol O.
- Trong B chứ CO vs H2.mỗi chất này khi pư đề cần số mol O là như nhau là 1 mol lên ta ko phải tính % môi chất.như vạy 1 mol B cần 1 mol O
nên theo bài để phản ứng vừa đủ thì 1 mol A sẽ Pư được vs 2.4 mol B.
Vậy tỉ lệ trộn là 1:2,4
 
M

magic_kid

câu 5:thì chỉ cần viết pt rùi tính bình thường thui mà
olein la (C17H33COO)3C3H5
pamitic :(C15H30COO)3C3H5
stiaric:(C17H35COO)3C3H5
câu 6:
chỉ cần suy luận một chút là có thể ra được đáp án.3 axit đầu đề mạnh như nhau lên khi tham gia pu vs kim loai đề giống nhau chỉ H3PO4 là axit yếu khác loại lên chọn nó thui.
còn thực ra khi ta tính thì số mol NaOH là 1,45 > 4 lần số mol Al lên phải có cái gì đó phản ứng vs nó :) -> H dư nhung theo bai pu vua du.vay H no ơ đâu ra nhỉ??? . 3 thằng axit đầu tiên đều là axit mạnh lên khi pu nó nhường hết H+.chỉ có thàng H3PO4 là một axit yếu.ka của 3 H trong H3PO4 la khác nhau.việc tách H càng ngày càng khó.H thứ 3 thì gần như ko có tính axit lên ko gần như ko Pu vs kim loai nên trong muối còn 1H.khi thực hiện pu vs kiềm mạnh thì H thứ 3 mới pu. hihi nó đó.trốn kĩ nhỉ.
mọi người chỉ bảo thêm nha.
 
M

magic_kid

bài 7:( bùn ngủ quá nhưng làm cố 3 bài giúp bạn hix.ko biết có làm đúng ko nũa hihii)
dựa vào đề bài có 150ml => 0.1 mol Al(OH)3
nên 250ml =>0.167 mol Al(OH)3
nhưng thực tế chỉ thu được 0,14 mol nên lượng kết tủa tao ra đã bị tan.nên lượng AlCl3 và NaOH trong lần cho 1 đã Pu hoàn toàon vs nhau chỉ để tạo ra kết tủa. => n Al(OH)3 =nAl=AlCl3=0.1 mol.
=> Cm = 0.1 : 0,1=1M.
(do lương kết tủa sau khi cho thêm lớn hơn khi cho L1 nên mới suy ra ngay được cái trên.còn nếu sau khi thêm, lương kết tủa nhỏ hơn thì ta phải xét trường hợp kết tủa đã bị tan và dang tiếp tục tan)
 
M

magic_kid

bài 8.
bài này là bài toán ngược của bài toán cho HCL vào 2 muối đang cân bàng trên đĩa.nhưng bài này dễ hơn rất nhìu.
- ta thấy rẵng 2 đĩa cân bằng nhưng sau khi cho thêm 2 khối lượng ko bằng nhau sau một thời gian lai bàng nhau.mặt khác khi cho 2 muối cacbonat vào axit đều giả phóng C02.như vậy CaCO3 có số mol nhìu hơn và lương CO2 bay ra phải có khối lượng đúng bằng lương chênh lệch khối lượng 2 muối tức 0.213g.gọi số mol M2CO3 là x mol ta có
0.05 x 44= X x 44 + 0.213
=> x= 1987/44000
=> M2CO3 =4,787 : X =106
=> M=23 => Na.
Bài 9:
theo minh bạn lên thử đáp án nếu không nhớ.
mình cũng chẳng biết diễn đạt thế nào nữa đại ý là số mol H2O= [số mol CO2] - [số mol chất đốt cháy]x([số liên kết =]-1)
trong bài số mol CO2 = [số mol H2O] + [số mol chất đốt cháy]
=> [số mol H2O]] = [số mol CO2] - [số mol chất đốt cháy] x (2-1)
=> có 2 lk ( = ) trong mach.
mà mỗi chức andehit có 1 lk =.
=> đây là andehit no 2 chưc.=> CnH2n-2O2
đã xong.hix bùn ngủ quá. chỗ nào không hỉu bảo mình để mình giải thich lại.giờ bùn ngủ ko biết làm thế nào nua hihii:)
chúc mọi người ngủ ngon.
 
Top Bottom