làm giúp nha

M

minhtam411

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Glyxerol được điều chế bằng cách đun nóng dầu thực vật hoặc mỡ động vật với dung dịch NaOH. Sau phản ứng thu được 2,3 g Glyxerol. Hãy cho biết lượng NaOH cần dùng khi hiệu suất phản ứng 50%:
  • 3 gam.
  • 6 gam.
  • 12 gam.
  • 4.6 gam.
 
K

kexau

n Glyxerol= 2.3;92=0.025 mol
theo pt n NaOH= 3.n Glyxerol= 3.0.025=0.075mol
dop hiệu suất của phản ứng là 50% lên n NaOH thực tế cần = 0.075:50%=0.15 mol > m NaOH= 0.15x40=6 g. vậy đáp án là B
 
Top Bottom