Làm giúp mình >>

Y

yu_yu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho từ từ 150 ml dd HCl 1 M vào 500 ml dd A gồm Na2CO3 và NaHCO3 thì thu được 1,008 lít khí (đktc) và dd B. Cho dd B tác dụng với dd Ba(OH)2 dư thì thu được 29,55g kết tủa. Nồng độ mol của Na2CO3 và NaHCO3 trong dd A lần lượt là :
A. 0,2 M và 0,4 M
B. 0,21 M và 0,18 M

C. 0,18 M và 0,26 M
D. 0,21 M và 0,32 M




( phân tích dùm mình luôn nha )
 
Last edited by a moderator:
S

sutuvang99

gọi nồng độ của natricacbonat, natrihidrocacbonat lần lượt là: a,b.số mol hidrocacbonat =
số mol hcl +so mol hco 3 trừ so mol c o 2 va bằng nồng độ kết tủa tất cả chia 0.5.
tổng số mol 2chất là 0.39. suy ra chọn B:))
 
D

dtquang0195

Đầu tiên
[TEX]H^+[/TEX]+[TEX]CO_3^2-[/TEX]--->HCO_3^-
Sau đó
[TEX]H^+[/TEX]+[TEX]HCO_3^-[/TEX]--->H2O+CO2
Áp dụng công thức n[TEX]CO_3^2-[/TEX]=n[TEX]H^+[/TEX]-nCO2=0.15-0.045=0.105mol
\Rightarrown[TEX]HCO_3^-[/TEX]=
DD B là NaHCO3 dư
2NaHCO3+Ba(OH)2-------->BaCO3+Na2CO3+2H2O
0.3<----------------------------0.15
Áp dụng dlbt nguyên tố C ta có
n[TEX]CO_3^2+[/TEX]+n[TEX]HCO_3^-[/TEX]=nCO2+nNaHCO3 dư
\Rightarrown[TEX]HCO_3^-[/TEX]=0.24
\RightarrowCMNa2CO3=0.21M và CMNaHCO3=0.48M
 
Y

yu_yu

Giúp mình giải quyết mấy bài này với

Bài1 :Cho m g Fe vào dd AgNO3 thu được hỗn hợp X gồm 2 kim loại. Chia X thành 2 phần. Phần ít ( m1 gam ) cho tác dụng vơi dung dung HCl dư, đựoc 0.1 mol khí H2. Phần nhiều ( m2 gam ) cho tác dụng hết vơi dung dịch HNO3 loãng dư, được 0,4 mol khí NO. Biết m2 - m1 = 32,8. m bằng :
a, 1,74 gam và 6,33 gam
b, 3,36 gam vad 4,71 gam
c, 33,6 gam và 47,1 gam
d, 17,4 gam và 63,3 gam
Bài 2 :Nung nóng hỗn hợp m gam gồm Al và Fe3O4 trong điều kiện không có không khí, Sau phản ứng xảy ra hoàn toàn thi được hỗn hợp rắn X. Cho X tác dụng với dung dịch NaOH ( dư ) thu được dung dịch Y, chất rắn Z vad 5,04 l khí H2 ( đktc ). Sục khí CO2 ( dư ) vào dung dịch Y, thu được 58,5 gam kết tủa. Giá trị m là :
a, 68,40 gam
b, 55,05 gam
c, 85,50 gam
d, 72,45 gam
Bài 3: Hòa tan hết 2,08 gam hỗn hợp gồm Fe và Cu bằng dung dịch HNO3 thu được dung dịch X và 672 ml khí NO ( đktc ). Thêm từ từ 1,2 gam Mg kim loại vào hỗn hợp X đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 224 ml khí NO ( đktc ), dung dịch Y và m gam chất rắn ko tan. Giá trị của m là :
a, 1,71 gam
b, 1,52 gam
c, 0,84 gam
d, 1,44 gam


Còn mấy bài nữa , mình ko biết làm:-SS:|:(
Giúp mình bài nào cũng được, miễn sao là giúp hết:D thx...thx!!! thx
 
Top Bottom