làm giúp mình!

A

anhtuan1095

D

desert_eagle_tl

cho 0.16 mol Al tác dụng vừa đủ với dd HNO3 thu được 0.03 mol X và dd Y. Cho Y tác dụng với dd NaOH dư thu được 0.03 mol khí Z. Tinh số mol HNO3 đã tham gia.(giúp mình biện luận khí X la gì)

[TEX]n_{NH_3} = n_Z = 0,03[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_X = \frac{0,16.3 - 0,03.8}{x} = \frac{0.24}{x}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow x = \frac{0,24}{0,03} = 8 \Rightarrow N_2[/TEX]

Bảo toàn N : [TEX] n_{HNO_3} = 0,16.3 + 0,03 + 0,03.2 = 0,57 mol [/TEX]
 
N

ngocthao1995

cho 0.16 mol Al tác dụng vừa đủ với dd HNO3 thu được 0.03 mol X và dd Y. Cho Y tác dụng với dd NaOH dư thu được 0.03 mol khí Z. Tinh số mol HNO3 đã tham gia.(giúp mình biện luận khí X la gì)

[TEX]n_{NH_3} = n_Z = 0,03[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_X = \frac{0,16.3 - 0,03.8}{x} = \frac{0.24}{x}[/TEX]

[TEX] \Rightarrow x = \frac{0,24}{0,03} = 8 \Rightarrow N_2[/TEX]

Bảo toàn N : [TEX] n_{HNO_3} = 0,16.3 + 0,03 + 0,03.2 = 0,57 mol [/TEX]

Hình như anh nhầm ạ.:)

x=8--> N2O

Khí X là N2O

 
Top Bottom