làm giúp mình nhé

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Nhúng thanh kim loại hoá trị 2 vào 500ml dd CuSO4 2M sau 1 thoi gian lấy thanh kim loại ra thi thấy khối lương thanh kim loại tăng 4 gam và nông độ dung dich CuSO4 giảm còn 0,4M.Coi the tich ko đổi.X là kim loại nào?
A.Mg B.Zn C.Fe D.Ni
 
V

vumacdinhchi

Câu 1: Nhúng thanh kim loại hoá trị 2 vào 500ml dd CuSO4 2M sau 1 thoi gian lấy thanh kim loại ra thi thấy khối lương thanh kim loại tăng 4 gam và nông độ dung dich CuSO4 giảm còn 0,4M.Coi the tich ko đổi.X là kim loại nào?
A.Mg B.Zn C.Fe D.Ni
trước pư: [TEX]n_{CuSO_4} = 1 mol[/TEX]
sau pư: [TEX]n_{CuSO_4} = 0.2 mol[/TEX]
\Rightarrow lượng pư [TEX]n_{CuSO_4} = 0.8 mol[/TEX]
Khối lượng thanh kim loại tăng: [tex]\large\Delta m = n_{CuSO_4}.(M_{Cu}- M_X) = 0.8(64 - M_X) [/tex]
---> [TEX]M_X[/TEX] = 59 --> Ni
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom