làm giúp mình nhé?

L

lan_anh_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
cho m gam hơi rượu etylic đi qua một ống sứ chứa CuO đốt nóng ,làm lạnh toàn bộ phần hơi đi qua ống sưa cho ngưng tụ hết ,thu đc chất lỏng A. chia A thành 2 phần bằng nhau
p1:cho p.u với NA thu đc 3.36l H2 (đktc)
p2:cho p.u hết với dd AgNO3/NH3,thu đc 43.2g Ag .
nếu hiêui suất p.u ôxi hoá rượu tăng nên 20% thì thể tích khí H2thoát ra ở thí nghiệm trên là bnhiêu ? làm rõ ra jum mình nha
 
K

kakavana

Cậu nói rõ vấn đề đc ko tính m hả hay cả thể tích H2 hả bạn....................
 
M

ms.trang_sook

dap so la 1,792 lit H2 đktc. cau oi co dap so do ko zay.cau dung bao toan nguyen tu nguyen to la ra thoi ma
 
M

ms.trang_sook

cung co mot so cach giai nhanh chi bam may bai nay la ra. neu cau can thi to post len cho
 
M

ms.trang_sook

lan nay chac dung

so mol C2H5OH la 0,5 mol (moi phan).ma thu duoc 0,2mol andehit suy ra hieu suat H=40%. Neu H= 60% thi mol andehit la 0,3mol. suy ra mol ruou du la 0,5-0,3=0,2mol.Suy ra mol H2 trong TH nay la (0,2:2).22,4=1,12 lit
 
Last edited by a moderator:
L

lady_phantom_93

lam giup to bai nay nha: cach phan biet ancol cac bac 1,2,3
bạn oxi hóa các ancol bằg CuO đi. ancol bậc 1 oxi hóa tạo anđêhit, bậc hai oxi hóa thành xeton, bậc 3 ko bị oxi hóa
để phân biệt andehit và xeton thi dùng AgNO3/NH3:D
 
M

ms.trang_sook

cam on ban. nhung cau tra loi cua ban chua dung.to hoi co giao to roi. dung ZnCl2/HCl dac(thuoc thu lucat). cach cua ban khong quan sat duoc hien tuong truc tiep
 
L

lan_anh_2011

tks mọi người nha uh bài pân biêt ancol đúng rồi đó ai thắc mắc gì nữa không
 
L

lan_anh_2011

|-)|-)|-)|-)đây là các bạn này mới chỉ nói ra ancol bậc nào oxihoa thì sản phẩm tạo ra là gì mà thôi ?b-(b-(b-(b-(
 
Top Bottom