làm giúp mình nhá

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhunhungyeuthuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm giúp mình nhá mình học kém hóa hiiiiiiiiiii****

bài 1: hòa tan 7.8gam hỗn hợp gồm Al và Mg trong dung dịch HCL dư .Sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch tăng thêm 7 gam . tính khối lượng của AL và MG trong hỗn hợp ban đầu

bài 2: cho a gam Fe hòa tan trong dung dịch HCL , sau khi cô cạn thu được 3.1 gam chất rắn . nếu cho a gam chất Fe và b gam MG cũng vào dung dịch HCL như trên thì thu được 3.34gam chất rắn và 448ml khí H2(đktc) xác định a và b@-)@-)@-)@-)
 
S

snowangel10

làm giúp mình nhá mình học kém hóa hiiiiiiiiiii****

bài 1: hòa tan 7.8gam hỗn hợp gồm Al và Mg trong dung dịch HCL dư .Sau phản ứng thấy khối lượng dung dịch tăng thêm 7 gam . tính khối lượng của AL và MG trong hỗn hợp ban đầu
m tăng lên =7. trong khi lượng KL là 7.8----> 0.8 g H2 đã bay đi->0.4 mol
xmol AL, y mol Mg
3x+2y=0.4x2
27x+24y=7.8
-------------> tự giải tiép nha
 
C

coctot1

khong can đên trỉnh do cua ta.HA HA HA !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
G

giotbuonkhongten

khong can đên trỉnh do cua ta.HA HA HA !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

trình độ của bạn là jjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj```````````
xin thỉnh giáo ;))
sr spam =))
 
C

coctot1

......................................................................................................................................................................đe thua em a!
 
C

coctot1

khoa 5000 dai hoc quoc gia. tao lua DAY!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
S

snowangel10

Fe (ag) ----> Fe và FeCl2 (3.1g) -> 3.1-a = lượng Cl- có số mol là (3.1-a)/35.5
Fe(a) + Mg(b) ----> Fe,Mg,FeCl2,MgCl2( giả dụ thế) (3.34g)
có lượng H2 bay ra là 0.02 -> H+=0.04 ====> 3.1-a)/35.5=0.04
a=1.68
pứ 2: a+b+lượng cl- =3.34
=> giải ra b=0.24
có đúng k bạn???
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom