làm giúp mình mấy bài này

B

bingokngekle

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Câu 7: Cho hỗn hợp gồm 6,96 gam Fe3O4 và 6,40 gam Cu vào 300 ml dd HNO3 CM (mol/l). Sau khi các phản ứng kết thúc thu được khí NO, dd X và còn lại 1,60 gam Cu. Giá trị CM là? (đáp án là 1,2M)

2, Câu 12: Đốt cháy hoàn toàn 29,6 gam hh X gồm CH3COOH ,CxHyCOOH và (COOH)2 thu được 0,8 mol H2O và m gam CO2. Cũng cho 29,6 gam X tác dụng với lượng dư NaHCO3 thu được 0,5 mol CO2. Giá trị của m là? (đáp án là 44)

3, Câu 35: Tripeptit M và tetrapeptit Q đều được tạo ra từ một amino axit X mạch hở, phân tử có một nhóm -NH2. Phần trăm khối lượng của N trong X là 18,667%. Thuỷ phân không hoàn toàn m gam hỗn hợp M, Q (tỉ lệ mol 1 : 1) trong môi trường axit thu được 0,945 gam M ; 4,62 gam đipeptit và 4,125 gam X. Giá trị của m là? (đáp án là 8,7)
 
N

ngobuongbinh

2, Câu 12: Đốt cháy hoàn toàn 29,6 gam hh X gồm CH3COOH ,CxHyCOOH và (COOH)2 thu được 0,8 mol H2O và m gam CO2. Cũng cho 29,6 gam X tác dụng với lượng dư NaHCO3 thu được 0,5 mol CO2. Giá trị của m là? (đáp án là 44)

nCOOH- =nCO2 =0.5 => nO(hhX) =2 nCOOH- =1
=> mO (hhX) = 16
=> mC (X) =mX -mO-mH =29.6-16-0.8*2=12
=> nC(X) =nCO2=1 => mCO2 =44
 
L

ladykillah

Câu 7

Fe3O4 = FeOFe2O3
n Fe3O4 = 0.03 => n FeO = 0.03
số e đã cho là 0.03 mol e ( +2 => +3 )
Theo đề tức là sau khi tác dụng HNO3 (1) các chất sau pư gồm: Fe(NO3)3 ; Cu(NO3)2 ; NO ; Cu dư.
Theo dãy điện hóa 2Fe3+ + Cu => 2Fe2+ + Cu2+ (2)
Mà sau cùng pư Cu vẫn dư 0.025 mol => Fe về Fe2+
tới đây các chất gồm:
Fe(No3)2 0.09mol
Cu(No3)2 0.045 +x = 0.075mol (x là số mol ở pư 2)
Cu 0.025mol

=> số mol ở (1):
nFe(NO3)3 = 0.09mol ; nCu(NO3)2 = 0.03 mol => tổng điện tích đã nhường = 0.03*1 + 0.03*2 = 0.09 mol e = ne N+5 đã nhận về N+2=> n NO = 0.03mol => nHNO3 = 0.36

Suy ra cái đáp số 1.2 ^^
 
Top Bottom