B
boys2bn
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
câu 1:chiếu vào mặt bên của một lăng kính có góc chiết quang A=60 độ một chùm anh sáng trắng hep. Biết góc lệch của tia màu vàng đạt giá trị cực tiểu .Tính góc lệch của tia màu tím .biết chiết suất của lăng kính đối với ánh sáng vàng bằng 1,52 và ánh sáng tím bằng 1,54
A. 40,72 độ B. 51,2 độ
C. 60 độ D 29,6 độ
câu 2:một cái cột dài 2m đồng chất tiết diện đều đứng cân bằng trên mặt đất nằm ngang .Do bị đụng nhẹ ,cột bị ngã xuống trong mặt phẳng thẳng đứng.Giả sử đầu dưới của cột không bị xê dịch ,Tốc độ của đầu trên của cột ngay trước khi nó chạm đất là?
A. 10,85 m/s B. 7,7 m/s
C. 15,3 m/s D. 6,3 m/s
câu 3:một máy hạ thế ,cuộn sơ cấp có N1=440 vòng và điện trở r1=7,2 ôm .cuộn thứ cấp có 254 vòng dây và có điện trở là r2=2,4 ôm .Mắc vào thứ cấp một điện trở R=20 ôm ,coi mạch từ là khép kín và hao phí do dòng fuco không đáng kể .Đặt vào cuộn sơ cấp một hiệu điện thế xoay chiều có U1=220V ,khi đó hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu R là?
A. 133,05V B. 102,42V
C. 104,5V D. 110V
câu 4:một người viễn thị có Đ=40 cm .dùng một kính lúp có f=10 cm để quan sát ảnh của một vật nhỏ đặt cách mắt 30cm ,để kính cho ảnh gần mắt nhất mà mắt vẫn nhìn rõ ,phải đặt kính lúp cách một đoạn ?
A .25cm B. 25,46cm
C.23,82cm D18,87cm
câu 5:một lăng kính tam giác ABC có chiết suấtcawn3233 .Tia sáng tới mặt AB cho tia ló với góc lệch cực tiểu đúng bằng góc chiết quang A. Góc chiết quang A nhận giá trị nào trong các giá trị sau?
A. 60 độ B. 45 độ
C. 30 độ C.40do15'
giải giúp mình nhé.thank...
A. 40,72 độ B. 51,2 độ
C. 60 độ D 29,6 độ
câu 2:một cái cột dài 2m đồng chất tiết diện đều đứng cân bằng trên mặt đất nằm ngang .Do bị đụng nhẹ ,cột bị ngã xuống trong mặt phẳng thẳng đứng.Giả sử đầu dưới của cột không bị xê dịch ,Tốc độ của đầu trên của cột ngay trước khi nó chạm đất là?
A. 10,85 m/s B. 7,7 m/s
C. 15,3 m/s D. 6,3 m/s
câu 3:một máy hạ thế ,cuộn sơ cấp có N1=440 vòng và điện trở r1=7,2 ôm .cuộn thứ cấp có 254 vòng dây và có điện trở là r2=2,4 ôm .Mắc vào thứ cấp một điện trở R=20 ôm ,coi mạch từ là khép kín và hao phí do dòng fuco không đáng kể .Đặt vào cuộn sơ cấp một hiệu điện thế xoay chiều có U1=220V ,khi đó hiệu điện thế hiệu dụng ở hai đầu R là?
A. 133,05V B. 102,42V
C. 104,5V D. 110V
câu 4:một người viễn thị có Đ=40 cm .dùng một kính lúp có f=10 cm để quan sát ảnh của một vật nhỏ đặt cách mắt 30cm ,để kính cho ảnh gần mắt nhất mà mắt vẫn nhìn rõ ,phải đặt kính lúp cách một đoạn ?
A .25cm B. 25,46cm
C.23,82cm D18,87cm
câu 5:một lăng kính tam giác ABC có chiết suấtcawn3233 .Tia sáng tới mặt AB cho tia ló với góc lệch cực tiểu đúng bằng góc chiết quang A. Góc chiết quang A nhận giá trị nào trong các giá trị sau?
A. 60 độ B. 45 độ
C. 30 độ C.40do15'
giải giúp mình nhé.thank...