làm giúp mình mấy bài hóa

T

tranlinh1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Có 2 cốc:Cốc A đựng dd chứa 0.2 mol [TEX]Na_2CO_3[/TEX]và 0.3 mol [TEX]NaHCO_3[/TEX].Cốc B đựng dd chứa 0.5 mol HCL
Tiến hành 3 TN:
TN1: Đổ rất từ từ B vào A
TN2: Đổ rất từ từ A vào B
TN3: Trộn 2 cốc với nhau
Tình V khí đo được ở đktc thoát ra trong mỗi trường hợp sau khi đổ hết cốc này vào cốc kia
.
Câu2:Tại sao các hợp chất sau lại kém bền và dễ bị chuyển thành chất khác:
HOOC-CH=CH-CH2-COOH(AXIT) VÀ HCOO-CH2-OOCCH3(ESTE):confused:
 
C

canhdong_binhyen

Câu 1:Có 2 cốc:Cốc A đựng dd chứa 0.2 mol [TEX]Na_2CO_3[/TEX]và 0.3 mol [TEX]NaHCO_3[/TEX].Cốc B đựng dd chứa 0.5 mol HCL
Tiến hành 3 TN:
TN1: Đổ rất từ từ B vào A
TN2: Đổ rất từ từ A vào B
TN3: Trộn 2 cốc với nhau
Tình V khí đo được ở đktc thoát ra trong mỗi trường hợp sau khi đổ hết cốc này vào cốc kia.
:confused:

1:đổ HCl vào A
xra pư
[TEX]H^+ + CO3^{2-}==>HCO3^-[/TEX]
0,2..........0,2.................0,2
[TEX]HCO3^- + H^+==>CO2+H2O[/TEX]
0,5...........0,3.........0,3
=>V khí =6,72l
2:đổ từ từ A vào B
xảy ra đồng thời 2 pư
nCO3^{2-}:nHCO3^-=2:3
gọi a là nHCO3- tham ja =>nCO3^{2-}=\frac{2a}{3}
[TEX]H^+ +HCO3^-==>CO_2+H_2O[/TEX]
[TEX]H^+ +CO3^{2-}==>H_2O + CO_2[/TEX]
[TEX]a+\frac{2a}{3}=0,5=>a=0,3[/TEX]=>[TEX]nCO_2[/TEX]=0,3+0,2=0,5=>V=11,2l
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom